IETLS là gì


IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của các chữ International English Language Testing System (Hệ thống thi trắc nghiệm tiếng Anh Quốc tế). IELTS là kỳ thi quốc tế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của các thí sinh với mục đích du học, định cư hay làm việc tại những nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

* Các thành viên sáng lập

IELTS được đồng sở hữu bởi 3 thành viên: Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và IDP tổ chức giáo dục Úc.

*Loại hình thi

IELTS có 2 loại hình thi: Học thuật (Academic) và không học thuật (General Training)

* Dạng bài thi

Bài thi bao gồm 4 phần thi: nghe, nói đọc và viết. Đối với loại hình học thuật (Academic) và không học thuật (General Training), bài thi sẽ khác giống nhau ở phần thi Nghe, Nói và sẽ khác nhau ở phần thi Đọc, Viết. Xem video giới thiệu về IELTS và cấu trúc bài thi: IELTS Introduction.

* Hệ thống điểm

Mỗi thí sinh sẽ nhận được 1 bảng điểm, trên bảng điểm thể hiện thang điểm từ 1 đến 9 cho từng kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và điểm tổng cho 4 kỹ năng.

* IELTS được cộng nhận ra sao?

IELTS được công nhận rộng rãi khắp nơi trên thế giới bao gồm các trường học ở nhiều quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada. Ngoài ra, IELTS còn được các tổ chức di trú, tổ chức chính phủ hay hiệp hội chuyên môn quốc tế công nhận. Hãy nhấp chuột vào trang Global Recognition System (GRS) để tham khảo danh sách các tổ chức trên thế giới công nhận IELTS.

* Tìm lịch thi và đăng ký thi IELTS ở đâu?

Ở Việt Nam hiện nay đăng ký thi IELTS tại Hội đồng Anh hoặc IDP để biết lịch thi cụ thể và địa điểm thi xin mời vào website ielts.org, ngay góc phải Find an IELTS test chọn Vietnam để xem.

Nguồn tham khảo website Hội đồng Anh Việt Nam

Dưới đây là 26 video luyện thi IELTS do e Tiến Anh@etienanh.blogspot.com  sưu tầm trên youtube, nhằm cung cấp cho các bạn có nhu cầu học tiếng Anh để tham gia các kì thi IELTS được tổ chức hàng năm. Với những video dướng dẫn học tiếng Anh này mong rằng sẽ củng cố cho các bạn một số kiến thức nền cơ bản, giúp các bạn nắm rõ hơn về những phần thi IELTS.